Hướng dẫn biện pháp xử lý cháy nổ trong sử dụng điện

By Phòng Cháy 3S, 14/07/18

Biện pháp xử lý cháy nổ: Hướng dẫn biện pháp xử lý cháy nổ trong sử dụng điện

DOÃN THÀNH

22-05-2018 20:02
Kinhtedothi – Mỗi gia đình cần trang bị bình chữa cháy và biết cách sử dụng, khi xảy ra chảy nổ do sử dụng điện phải nhanh chóng cắt nguồn điện và báo động xung quanh và đặc biệt là không dùng nước dập lửa khi chưa cắt nguồn điện.
TIN LIÊN QUAN
 • Đà Nẵng: Tình trạng cháy nổ tăng đột biến

 

 

 

 

 

 1. Biện pháp xử lý cháy nổ: Những khu vực, thời điểm dễ xảy ra cháy nổ
Giám đốc Cty Điện lực Đà Nẵng Võ Hòa cho biết, ngành điện Đà Nẵng đang thực hiện tháng cao điểm về đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân. Hỗ trợ người dân sửa chữa hệ thống điện, đồng thời sắp xếp, chỉnh trang cáp treo trên cột điện tại các tuyến đường, nhất là khu vực hẻm, kiệt gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Tại tháng cao điểm sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí hệ thống điện sau công tơ cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong kế hoạch của năm 2018 sẽ chỉnh trang hệ thống cáp treo cột điện tại 76 tuyến đường với tổng chiều dài gần 70km.
Vào mùa hè nóng nực, do nhu cầu sử dụng thiết bị điện tăng đột biến khiến cho hệ thống truyền tải bị quá tải, dẫn đến nguy cơ cháy nổ tăng cao. Nhằm hạn chế những thiệt hại về người và của do hỏa hoạn gây ra trong các hộ gia đình do sử dụng điện không an toàn, khuyến cáo người dân sử dụng điện một số biện pháp để đảm bảo an toàn:
 1. Những biện pháp đảm bảo an toàn cháy nổ:
  Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, sửa chữa ngay những hư hỏng nhỏ nhất để đảm bảo không phát sinh hỏa hoạn.
  Lắp các thiết bị bảo vệ (như: cầu chì, áp tô mát) cho hệ thống điện chung của tòa nhà, từng tầng, từng nhánh, thiết bị công suất lớn trước trước các ổ cắm điện. Lựa chọn thiết bị, dây dẫn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
  Ngắt các thiết bị, dụng cụ sinh nhiệt như: bàn là, bếp điện… ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng hoặc khi đang mất điện. Kiểm tra các thiết bị điện trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ.
  Không để các chất dễ cháy như: ga, xăng dầu, giấy, vải… gần đường đây điện hoặc gần các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện sinh nhiệt.
  Không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc dễ dẫn đến tình trạng quá tải, không treo móc hàng hóa đồ dùng lên đường dây điện, thiết bị điện…
  Khi xảy ra cháy nổ phải ngắt nguồn điện, báo động cho người xung quanh và thông báo cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Mỗi gia đình cần phải có bình cứu hỏa và biết cách sử dụng bình cứu hỏa khi cần thiết. Đặc biệt là không được dùng nước dập lửa khi chưa cắt hết các nguồn điện.

Bài viết nổi bật

LIÊN HỆ 3S VIETNAM

Văn phòng

Lô TT15-C8, Khu đô thị Văn Quán,Hà Đông, Hà Nội

Email: phongchay3s@gmail.com
Điện Thoại: 091.316.8088 | 096.910.9898

Liên hệ qua:

Nhắn tin Zalo: