Để đảm bảo PCCC, quý vị cần biết những điều dưới đây trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

By Phòng Cháy 3S, 25/07/18

VTV.vn – Để đảm bảo PCCC, quý vị cần biết những điều dưới đây trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Những vụ cháy tại các tòa chung cư cao tầng liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã dóng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề PCCC chung cư. Để có thể mua được căn hộ trong những chung cư đảm bảo an toàn toàn PCCC, người dân lưu ý, chung cư phải đáp ứng 5 yêu cầu về PCCC như sau:

– Có hệ thống báo cháy tự động. Trong trường hợp hệ thống báo cháy tự động có liên kết với hệ thống chữa cháy, sẽ có thêm chức năng điều khiển hệ thống chữa cháy hoạt động.

– Cứ 50 – 100m2 có một bình chữa cháy.

– Tất cả khu vực trong tòa nhà có nguy hiểm về cháy, kể cả những nơi đã được trang bị hệ thống chữa cháy, đều phải trang bị hệ thống chữa cháy xách tay hoặc bình chữa cháy có bánh xe. Bình phải được bố trí ở vị trí thiết kế, không để bình ở tập trung một chỗ.

– Cửa thoát hiểm phải luôn đóng kín. Cửa của các lối ra thoát nạn không khóa để có thể mở được cửa tự do từ bên trong mà không cần chìa khóa. Cửa của lối ra thoát nạn là cửa đặc, được trang bị cơ cấu tự đóng, khe cửa phải được chèn kín.

 

– Các tòa nhà chung cư phải bố trí từ 1 – 2 họng nước chữa cháy tại mỗi điểm trong nhà với lượng nước tính cho mỗi họng là 2,5 lít/giây.

– Trong các tòa nhà cao tầng phải có ít nhất 2 lối ra thoát nạn để đảm bảo cho người thoát nạn an toàn khi có cháy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chữa cháy hoạt động.

Lưu ý, đối với chung cư là dự án hình thành trong tương lai, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy chứng nhận thẩm quyền thiết kế về PCCC. Nếu dự án chuẩn bị đưa vào sử dụng, phải có biên bản nghiệm thu kiểm định thiết bị, phương tiện PCCC.

Bài viết nổi bật

LIÊN HỆ 3S VIETNAM

Văn phòng

Lô TT15-C8, Khu đô thị Văn Quán,Hà Đông, Hà Nội

Email: phongchay3s@gmail.com
Điện Thoại: 091.316.8088 | 096.910.9898

Liên hệ qua:

Nhắn tin Zalo: